Khai mạc "Giải cờ vua nhanh Hàng hải 2015"

08/10/2015 11:47:01

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn trường – Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, góp phần chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXVI và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập trường ĐH Hàng hải Việt Nam, sáng ngày 04/10/2015, Câu lạc bộ Cờ Vua trường ĐH Hàng hải Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên trường và CLB Kiện tướng Hoa phượng đỏ tổ chức khai mạc “Giải Cờ vua nhanh Hàng hải mở rộng năm 2015” tại Giảng đường C1. Giải cờ vua nhanh Hàng Hải mở rộng được CLB cờ vua trường Hàng Hải Việt Nam xây dựng tổ chức và tham gia thi đấu trong hệ thống giải của cả nước với mục tiêu cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội thi đấu, rèn luyện và chất lượng chuyên môn cao nhất. đồng thời thông qua giải đấu nhằm tìm kiếm, phát hiện các kỳ thủ có tiềm năng bổ sung vào các đội tuyển thi đấu các giải Quốc gia.
Câu lạc bộ Cờ vua trường Hàng Hải Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua nhanh, tạo cho học sinh, sinh viên Hải Phòng có một sân chơi bổ ích, mở rộng để giao lưu với các đơn vị, CLB khác.
Thành phần tham gia – nội dung thi đấu:
1. Khối thiếu niên, nhi đồng: U7 – U9 – U11 – U13 : Gồm toàn bộ các em học sinh biết và yêu thích môn Cờ vua tại các trường Mầm non, Tiểu học. Không bao gồm các em học sinh đã có thành tích tại các giải cấp Quốc Gia và Quốc Tế trong vòng 03 năm trở lại đây. Đối với các em có thành tích cấp Tỉnh, Thành phố từ năm 2014, 2015 sẽ đánh lên 02 tuổi. Không phân biệt nam nữ. Cụ thể như sau:
U7: Gồm các VĐV sinh từ ngày 01/01/2008 trở lại đây.
U9: Gồm các VĐV sinh từ ngày 01/01/2006 trở lại đây.
U11: Gồm các VĐV sinh từ ngày 01/01/2004 trở lại đây.
U13: Gồm các VĐV sinh từ ngày 01/01/2002 trở lại đây.
2. Bảng OPEN: Giành cho các VĐV từ 15 tuổi trở về trước và khối sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng:
Hình thức thi đấu:
- Thi đấu theo hệ Thụy Sĩ có điều chỉnh trong 07 ván.
- Cách tính điểm: Mỗi ván thắng được 1 điểm, hòa ½ điểm, thua 0 điểm
- Thời gian thi đấu: Cờ nhanh - mỗi đấu thủ có 15 phút để hoàn thành ván cờ. Riêng bảng Open, mỗi đấu thủ có 15 phút tích lũy 10 giây cho một nước đi.
- Áp dụng luật thi đấu cờ nhanh của Liên đoàn cờ Việt Nam - Tổng Cục Thể dục Thể thao ban hành mới nhất.
Xếp hạng lần lượt theo điểm, hệ số Búcgôn, số ván thắng, số ván cầm quân Đen, số ván thắng bằng quân Đen, ván đấu đối kháng giữa hai đối thủ (màu quân), bốc thăm.
Kết thúc Giải Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các Kỳ thủ xuất sắc theo cơ cấu ứng với mỗi khối:
* Hạng Nhất Nam
* Hạng Nhì Nam