Hội thảo "Chuyển đổi số doanh nghiệp - Góc nhìn từ Công nghệ thông tin và Quản trị"

17/05/2023 22:45:15

3482

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bảnNhân dịp Chào mừng Tháng thanh niên năm 2023 và Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), Liên chi Đoàn khoa Công nghệ thông tin, khoa Quản trị - Tài chính và CLB Chuyển đổi số cộng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Chuyển đổi số doanh nghiệp - Góc nhìn từ Công nghệ thông tin và Quản trị nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên sinh viên về vai trò của mình trong thời đại 4.0 và trước yêu cầu chuyển đổi số.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng và trong nhàTại hội thảo, Ông Vũ Huy Trung đã chia sẻ về vai trò của công nghệ thông tin trong quá trình chuyển đổi số.  Ông nhấn mạnh các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning), Internet of Things (IoT), blockchain, và điện toán đám mây đều đóng góp vào việc cải thiện quy trình kinh doanh và tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Ví dụ, AI và machine learning có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin hữu ích để hỗ trợ quyết định kinh doanh. IoT cho phép kết nối các thiết bị và hệ thống để thu thập và chia sẻ dữ liệu, giúp tăng cường khả năng giám sát và điều khiển. Blockchain cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu và đáng tin cậy trong quy trình giao dịch.

Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

ThS. Phạm Ngọc Duy đề cao vai trò của quản trị trong việc thiết lập chiến lược và quản lý quá trình chuyển đổi số. Việc áp dụng công nghệ thông tin mà không có một chiến lược rõ ràng và sự thay đổi trong cách thức quản lý có thể gây ra các khó khăn và thất bại. Quản trị cần tạo ra một tầm nhìn chung cho chuyển đổi số, xác định các mục tiêu cụ thể và phân chia công việc cho các phòng ban và nhóm làm việc. Quản trị cũng cần tạo điều kiện để thúc đẩy sự thay đổi và hỗ trợ nhân viên thích ứng với công nghệ mới.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đây là cơ hội cho sinh viên gặp gỡ và chia sẻ với các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT để có thể có nhìn nhận về chuyển đổi số doanh nghiệp từ góc nhìn khác nhau.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng