Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên

03/10/2015 09:55:38

7075

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn trường về việc tổ chức chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè 2015 và tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh 2015”; Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường năm học 2014-2015, Liên chi đoàn khoa Điện - Điện tử đã triển khai hoạt động chiến dịch Mùa hè Xanh 2015 trên địa bàn xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên với nhiều hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

Sau khi nhận được sự chỉ đạo từ Ban chấp hành Đoàn trường, BCH Liên chi Đoàn khoa đã xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch “Mùa hè xanh 2015” gồm:
- Liên chi đã phát động chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2015” đến toàn thể sinh viên trong khoa, thông qua việc các sinh viên tự đăng ký đã xây dựng được đội sinh viên tình nguyện bao gồm 30 đồng chí năng nổ nhiệt tình,có tinh thần trách nhiệm cao.
- Sau đó Liên chi Đoàn khoa đã chủ động liên hệ về các địa phương khó khăn trong địa bàn thành phố.Được sự giới thiệu từ Huyện Đoàn Thủy Nguyên; được sự cho phép của chính quyền xã, Đoàn xã Lại Xuân (Huyện Thủy Nguyên), BCH Liên chi Đoàn khoa đã tổ chức đội sinh viên tình nguyện về xã Lại Xuân – Huyện Thủy Nguyên.Đội sinh viên tình nguyện đã kết hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên tại địa phương để thực hiện các hoạt động tình nguyện rất thiết thực,góp phần thực hiện chương trình “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn phát động.
Sau 14 ngày sinh hoạt tại địa phương (từ 17 – 27/7/2015) và (6 – 8/8/2015), nhằm phát huy tinh thần xung kích của sinh viên tình nguyện tại địa phương, đoàn tình nguyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực như sau:
-Khảo sát các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về vấn đề an toàn điện trong gia đình và nhận thấy có 04 hộ gia đình cần phải sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện trong gia đình để đảm bảo an toàn cho con người. Sau đó đoàn tình nguyện đã giúp đỡ sửa chữa, lắp đặt các thiết bị mới,chạy lại đường dây điện trong gia đình cho cho 04 hộ gia đình nói trên. Đoàn tình nguyện đã hỗ trợ toàn phần kinh phí mua vật tư để sửa chữa và nâng cấp hệ thống điện cho 04 hộ gia đình chính sách nói trên, gồm: dây điện, ổ điện nổi Sino các loại, lẹp nhựa loại to, bóng điện compac,….
- Giúp đỡ địa phương làm 01 hệ thống thoát nước dài khoảng 100m theo chương trình nông thôn mới. Cụ thể như sau: Sau khi khảo sát có 01 thôn gặp khó khăn về vấn đề thoát nước, mỗi khi trời mưa thôn bị ngập nước. Được sự đồng ý của Chi bộ thôn và người dân trong thôn, đoàn tình nguyện đã kết hợp với thôn để làm hệ thống thoát nước cho thôn.Để làm được hệ thống thoát nước này, thôn đã chọn ra 01 con đường dài 100m, tiến hành đào rãnh rộng 60cm và sâu 70cm ở giữa đường. Sau đó đổ bê tông mặt đáy của rãnh và xây gạch hai bên. Tiếp theo là khênh 100 tấm nắp bê tông (dài 1m, rộng 50cm, cao 10cm) để đậy lên trên. Đội sinh viên tình nguyện đã cùng với 2 bác thợ xây của thôn hoàn thành tất cả các công việc đó trong 8 ngày.Khi làm xong hệ thống thoát nước này, đội tình nguyện đã được người dân coi như những người con của thôn.
- Tham gia chỉnh trang, nâng cấp đường giao thông nông thôn tại địa phương.
- Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ có công với cách mạng.
- Tham gia sinh hoạt hè cùng thiếu niên tại địa phương.
- Tham gia hội trại tại địa phương.
Bằng những hoạt động thiết thực,đội sinh viên tình nguyện đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong long người dân tại địa phương,thiết thực đóng góp tinh thần,công sức và trí tuệ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Một số hình ảnh (click vào ảnh để xem kích thước đầy đủ):

Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 1Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 2Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 3Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 4Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 5Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 6Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 7Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 8Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 9Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 10Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 11Chiến dịch mùa hè xanh 2015 tại xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên - ảnh 12