Phạm Xuân Hoàng Long - Tấm gương sinh viên tình nguyện chiến dịch TSMT 2021

30/08/2021 20:46:39

308

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã trở thành một người bạn đồng hành thân thiết và tin cậy của nhiều thí sinh và phụ huynh trong suốt những mùa thi, đây là điều không thể thiếu trong hành trang của những thế hệ sinh viên tình nguyện trên cả nước nói chung và SVTN trường ĐHHH Việt Nam nói riêng, trở thành một hoạt động nhân văn, đầy ý nghĩa và là “người bạn đồng hành” đầy tin cậy của các bậc phụ huynh trong mọi kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia.

Trong đó, hình ảnh áo xanh không ngại tiết trời tháng 7 oi ả luôn nhiệt tình, lan tỏa không khí vui vẻ và tích cực cho các phụ huynh là những gì thể hiện rõ nhất ở đồng chí Phạm Xuân Hoàng Long - Đội trưởng đội tình nguyện khoa Ngoại ngữ tại điểm thi 06 - Trường THPT Đồ Sơn.

Là một đội trưởng, Long luôn mang cho mình ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí luôn là người có mặt sớm để chuẩn bị dù trời nắng hay mưa và luôn lan tỏa một tinh thần ý chí tích cực và kiên cường cho mọi người và các thành viên trong đoàn. Long đã cùng các thành viên trong đoàn thực hiện tốt những công việc như hướng dẫn các sỹ tử vào phòng thi, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch COVID-19 và phân luồng giao thông để các thí sinh có thể di chuyển một cách thuận lợi, an toàn.

Đặc biệt, đồng chí Long còn có một mô hình “Lời chúc trao tay, nắm ngay điểm 10”, được thục hiện bởi Liên quân 2 khoa Ngoại ngữ & Điện - Điện tử đã tạo nên một dấu ấn mạnh mẽ tại địa điểm trường THPT Đồ Sơn. Nhìn thấy hình ảnh các bạn thí sinh cầm trên tay những món quà dù nhỏ nhưng lại là một nguồn tinh thần cổ vũ rất lớn cùng nụ cười và niềm vui đã đem lại cho chúng tôi ấn tượng rất đẹp, đọng lại khoảnh khắc đáng nhớ của các bậc phụ huynh, các bạn thí sinh về lực lượng SVTN của Mái trường Đại Dương.

Một lần nữa, xin cảm ơn đồng chí Long đã đóng góp một công lao to lớn cho chương trình đầy ý nghĩa này, và xin chúc cho đồng chí Long mang về cho mình một ngọn lửa nhiệt huyết, là người luôn tiên phong trong công tác Đoàn - Hội và là tấm gương sáng cho các thế hệ SVTN của trường, của Khoa Ngoại Ngữ.