Bùi Thị Thu Hiền - Tấm gương sinh viên 5 tốt 2020

24/03/2020 14:40:08

1087

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.
(Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh)
Theo lời răn dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thanh niên chính là những con sức trẻ đang phấn đấu không ngừng để xây dựng, phát triển tương lai của đất nước. Những thanh niên đó xuất phát từ chính những “Sinh viên 5 tốt” cấp TW, các bạn chính là tấm gương để các sinh viên khác cùng cố gắng, phát huy khả năng của bản thân. Trước khi trao đổi về kinh nghiệm phấn đấu, chúng ta hãy điểm qua những thành tích của cô bạn này nhé.

- Tốt nghiệp thủ khoa ngành Kỹ thuật hóa dầu, Viện Môi trường

- Giải thưởng KOVA dành cho sinh viên có triển vọng NCKH năm 2019

- Sinh viên 5 tốt cấp trung ương năm 2020

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Bùi Thị Thu Hiền - SV5T cấp TW 2019 qua buổi phỏng vấn dưới đây nhé.
“1, Q: Cảm xúc của bạn khi đạt được danh hiệu danh giá này?
A: Em thực sự vui và hạnh phúc bởi lẽ mọi cố gắng, nỗ lực của bản thân trong 4.5 năm ĐH được ghi nhận.
2, Q: Động lực nào đã khiến bạn phấn đấu vươn lên so với rất nhiều sinh viên khác?
A: Trước tiên là muốn hoàn thiện bản thân mình hơn, bởi lẽ các tiêu chí của SV 5 tốt vô cùng toàn diện, yêu cầu sinh viên phải đáp ứng hết, càng khó càng phải cố gắng thế nên em cũng đặt ra các yêu cầu của bản thân để mình cố gắng từng ngày, giúp cho bản thân luôn tiến về phía trước là người hoàn thiện hơn, có ích hơn.
Thứ 2 là đây là giải thưởng cao quý, thời sinh viên chỉ có một, nên luôn cố gắng thử sức mình xem khả năng của mình đến đâu.
3, Q: Trong quá trình học tập và rèn luyện ở trường bạn có gặp phải những khó khăn gì không?
A: Là phân chia thời gian của bản thân, cân bằng thời gian giữa việc học ở trường, đi tình nguyện, các hoạt động hội nhập, kết nối sinh viên ở mỗi hoạt động đều ý nghĩa và mang lại hiệu quả. Vậy nên việc quản lý thời gian của bản thân có lẽ là khó khăn với em.
Thứ 2 là việc kết nối sinh viên trong trường còn gặp khó khăn, vì lượng sinh viên trên tổng số học sinh trường tham gia hoạt động còn khá nhỏ, nên việc kết nối các sinh viên để tất cả mọi người cùng tham gia sẽ khó. Mong là mọi người sẽ cùng tham gia, không phải là tất cả nhưng cố gắng 1-3 hoạt động/năm thì sẽ vô cùng ý nghĩa.
4, Q: Bạn muốn nhắn gửi gì đến những tân sinh viên đang phấn đấu để trở thành những SV5T không?
A: Thanh xuân chỉ có một, tuổi trẻ qua đi liệu có quay lại? Tại sao không thử thách bản thân hết mình xem kết quả đến đâu?
Cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp!”
Nhân dịp năm mới, HSV trường ĐH Hàng Hải Việt Nam cũng chúc các sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc học tập, rèn luyện tốt để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.