Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2016

26/10/2016 17:10:47

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016; Triển khai kế hoạch Chiến dịch sinh viên tình nguyện Hè “Mùa hè xanh 2016”; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường, các cấp bộ Đoàn trong toàn trường và các đội hình sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa nhằm thể hiện sức trẻ của thanh niên, chung sức vì cộng đồng. Đoàn trường đã tổ chức được 06 đội tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016 tại các địa phương (Khoa Kinh tế, Khoa Quản trị - Tài chính, Khoa Công trình, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Điện – Điện tử, Vimaru Volunteers) và thành lập 01 đội hình tuyên truyền, chụp ảnh tư liệu các đội hình tình nguyện trong Chiến dịch Mùa hè xanh. Đoàn trường hỗ trợ các đội tình nguyện Mùa hè xanh 2016 với mức kinh phí hỗ trợ 2.000.000 đồng/đội. Các Liên chi đoàn có đội tình nguyện tham gia chiến dịch hỗ trợ từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng để phục vụ cho chi phí sinh hoạt và các hoạt động của đội tình nguyện tại các địa phương. Các hoạt động được tổ chức hết sức thiết thực, phong phú, đa dạng, được bà con nhân dân và chính quyền tại các địa phương đánh giá cao:

+ Đội sinh viên tình nguyện khoa Điện – Điện tử đã tham gia xây dựng 2 cầu liên thôn và làm sân, ngõ cho 01 gia đình chính sách thuộc xã Gia Minh, Thủy Nguyên.

+ Đoàn trường đã trao tặng kinh phí hỗ trợ 10.000.000 đồng cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ngô Quyền và huyện Kiến Thụy trong khuôn khổ Đề án “Đoàn thanh niên hỗ trợ 500 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn thành phố”.

+ Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Vimaru Volunteers (trực thuộc Hội Sinh viên trường) đã tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Gia Luận, Cát Bà, Cát Hải.

+ Đội sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo quốc tế đã  tổ chức thăm và tặng áo phao và đèn chiếu sáng cho 10 hộ ngư dân tại xã Phù Long, huyện Cát Hải, trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng.

+ Đội sinh viên tình nguyện Viện Cơ khí phối hợp cùng quân và dân huyện đảo Cô Tô hưởng ứng chương trình “Hãy làm sạch biển” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Các đội sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2016 của Nhà trường đều tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại địa phương được cử đến: 3-5 suất quà/1 đội (trị giá từ 300.000 – 500.000VNĐ/ 1 suất).

Các đội sinh viên tình nguyện Nhà trường tham gia tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ 26/07 tại các xã Thụy Hương, Tân Trào, Tú Sơn – huyện Kiến Thụy, tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em tại các thôn Ngọc Tỉnh, Kỳ Sơn, Kim Sơn – Tân Trào – Kiến Thụy, tổ chức gặp gỡ vui chơi với CLB trẻ em khuyết tật tại xã Tân Phong.

Ngoài ra, Đoàn trường cũng tổ chức hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh đăng ký, chọn ngành học, và các tân sinh viên K57 nhập học tại trường ĐHHHVN trong 03 ngày 05, 06, 07/09,  hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên làm thủ tục đăng ký chỗ ở trong KTX Nhà trường (dự kiến hỗ trợ từ 1.000 – 1.500 sinh viên đăng ký chỗ ở tại KTX Nhà trường. Các Liên chi đoàn trực thuộc Đoàn trường đều có các hoạt động hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc đơn vị mình, hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên  học tập qua các mô hình câu lạc bộ. Trong dịp Hè 2016, Đoàn trường cũng đã phối hợp với HP trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.