Chung kết Hội thi "Sinh viên với những câu chuyện về Bác" năm 2019

04/01/2019 23:07:55

3872

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 - 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Nhằm cụ thể hóa tiêu chí “Đạo đức tốt”, một trong trong 05 tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” và tạo môi trường cho đoàn viên sinh viên học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, sáng ngày 03/01/2019 tại Hội trường A8, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tổ chức Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với những câu chuyện về Bác” năm 2019. Tham dự vòng Chung kết là 05 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo. Tại Vòng Chung kết các thí sinh sẽ phải trải qua 02 phần thi:

- Phần thi “Những câu chuyện về Bác”:
Thí sinh sẽ kể câu chuyện về Bác Hồ, về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người (đã được duyệt đăng trên sách, báo, tạp chí). Thời gian kể chuyện từ 06 - 10 phút. Trong quá trình kể chuyện, các thí sinh có thể sử dụng thêm các video clip, hình ảnh minh họa, slide trình chiếu,... hoặc các hình thức minh họa khác như: hát, múa, kịch… để tăng sức hấp dẫn, thu hút cho câu chuyện. Thí sinh có thể sử dụng lại toàn bộ (hoặc một phần) những nội dung đã trình bày ở Vòng Sơ khảo hoặc chuẩn bị nội dung hoàn toàn mới.
- Phần thi “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”
Mỗi thí sinh thể hiện tài năng của mình thông qua 01 tiết mục nghệ thuật như: hát, múa, kịch,… để ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian cho mỗi tiết mục không quá 07 phút. 

Các thí sinh đã mang đến Chung kết Hội thi những tiết mục đặc sắc nhất, ca ngợi công lao to lớn của Bác với nhân dân, với đất nước.