CHUNG KHẢO HỘI THI TIẾNG HÁT SINH VIÊN HÀNG HẢI NĂM 2015

22/10/2015 11:59:13

1237

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2015 – 2016; Thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, vào tối ngày 20/10/2015 tại Hội trường lớn trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức Vòng Chung Khảo Hội thi Tiếng hát Sinh viên Hàng hải năm 2015. Qua vòng sơ khảo với hơn 30 tiết mục đề cử từ các đơn vị, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất tham dự đêm chung khảo. 
Hội thi cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của sinh viên toàn trường hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 
Đến tham dự chương trình có các vị đại biểu khách quý:
Về phía Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố:
Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố.
Đ/c Phạm Đức Mạnh – UV BCH Thành đoàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn.
Đ/c Phan Thị Hồng Nhung – Phó trưởng ban Thiếu nhi Trường học Thành đoàn, Chánh văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng.
Về phía Nhà trường:
Thầy TS. Phạm Xuân Dương – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường.
Thầy ThS. Phạm Ngọc Tuyền – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường.
Thầy ThS. Nguyễn Vương Thịnh – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo đại diện các khoa/viện, phòng ban chức năng của Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của hơn 600 đoàn viên sinh viên  Nhà trường đã làm nóng không khí của Hội trường. 
     Với mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tiềm năng âm nhạc, tìm kiếm những hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ của Nhà trường, Hội thi chính là nơi để các bạn sinh viên được thể hiện tài năng, và niềm đam mê với âm nhạc. Qua cuộc thi này sẽ có những gương mặt không chỉ tỏa sáng trên sân khấu ngày hôm nay mà sẽ còn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ để vươn tới và tỏa sáng trên những sân khấu lớn hơn. 
    Đánh giá phần thi của các thí sinh là Ban Giám khảo gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ có uy tín:
-    Nhạc sỹ Sỹ Vịnh – Hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam.
-    NSUT Khánh Hòa – Phó trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng.
-    NSUT Đức Hoài – Đoàn Ca múa Hải Phòng.
Tiết mục đơn ca “Gió mùa về” của sinh viên Hoàng Đình Hải Long – Lớp BĐA55ĐH – khoa Công trình đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.