Chuỗi chương trình Tết yêu thương 2022 - Hướng đến sinh viên quốc tế và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

08/06/2022 22:15:19

282

Sáng 21/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Chương trình tặng quà Tết cho sinh viên quốc tế, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, và “Tết yêu thương 2022” – Gói bánh chưng nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, 2022. 

Tới dự với buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Đức Chính – Phó GĐ Bảo Việt Hải Phòng; Bà Trần Thị Lan - Trưởng phòng quản lý, Bảo hiểm Bảo việt Hải Phòng; PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban chức năng liên quan cùng các em sinh viên nước ngoài, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tới dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường điểm qua những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm qua đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong học tập của các em lưu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây Thầy gửi lời chúc các em đón Tết vui vẻ,  hạnh phúc, ấm cúng và đầy ý nghĩa cùng đất nước, con người Việt Nam. Cũng trong buổi gặp gỡ này,  26 lưu học sinh quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đến từ Lào, Campuchia, Angola, Nigeria, Hàn Quốc, Mozambique, Nam Phi, Bắc Triều Tiên, Malaysia....cùng 52 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những phần quà từ nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường lên ý tưởng cùng CLB Hiến máu tình nguyện và CLB Khởi nghiệp nhà trường tổ chức Chương trình Tết yêu thương, gói bánh chưng xanh trao tết an lành. Tại chương trình, các tình nguyện viên cùng các sinh viên quốc tế đã cùng nhau gói 500 chiếc bánh làm quà tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong dịp Tết cổ truyền.