Chương trình "Đồng hành cùng sinh viên VMU đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019"

02/02/2019 23:24:40

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Nhằm đồng hành cùng thanh niên, sinh viên trong học tập và trong cuộc sống, chiều ngày 01/02/2019, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp cùng với phòng Công tác sinh viên tổ chức Trao tặng quà Chương trình "Đồng hành cùng sinh viên VMU đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019" cho lưu học sinh quốc tế đang học tập tại trường và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình tình nguyện “Đồng hành cùng sinh viên VMU đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019” là dự án thiện nguyện được Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam xây dựng kế hoạch và triển khai. Đây là chương trình tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên ở tỉnh xa đang học tập tại trường có thêm điều kiện để trở về quê đón Tết Nguyên đán 2019 cùng gia đình. Nguồn kinh phí phục vụ cho chương trình chủ yếu được kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm trong và ngoài trường. Kinh phí quyên góp được từ Chương trình sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để hỗ trợ vé tàu, vé xe cho sinh viên ở xa về quê ăn Tết; tặng các suất quà Tết và các suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, động viên các bạn chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà và vé xe (trị giá mỗi suất 500.000 đồng) cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Chương trình cũng dành các suất quà tặng cho tất cả các sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường để các bạn cùng chung vui cái Tết cổ truyền với người dân Việt Nam, quên đi nỗi nhớ nhà và hiểu thêm về văn hóa Việt.