Chương trình Giọt hồng yêu thương lần 2 và Hội nghị tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2020

24/09/2020 00:23:39

706

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng và đề nghị của Trung tâm Huyết học và truyền máu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp về việc tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm 2020; Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức hoạt động “Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020”.

Thứ tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020, tại điểm hiến máu tình nguyện ĐHHHVN tại tầng 1, khu C1, hoạt động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 với chủ đề Giọt hồng yêu thương đã diễn ra. Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng vẫn có rất đông các cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên đến tham gia hiến máu nhân đạo. Cụ thể, trải qua 1 ngày, ban tổ chức đã tiếp nhận được 485 đơn vị máu. Đây là một con số khiêm tốn, tuy nhiên, đó là kết quả của sự nỗ lực của các thành viên trong ban tổ chức, các y bác sĩ cùng toàn thể các tình nguyện viên. Thay mặt BTC, xin chân thành cám ơn các thầy cô giáo cùng các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia hoạt động ý nghĩa này. 

Trong buổi sáng thứ tư, tại phòng 201, khu C1, 50 sinh viên là cán bộ lớp đến từ các chi đoàn đã tham gia buổi hội nghị Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện 2020. Đoàn TN - Hội sinh viên nhà trường phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ, đã tổ chức buổi hội nghị thành công tốt đẹp. Trao đổi cùng các bạn sinh viên là TS. Hoàng Văn Phóng - Giám đốc trung tâm huyết học truyền máu bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp. Thông qua hội nghị, các bạn sinh viên đã được cung cấp thêm các thông tin về hoạt động hiến máu nhân đạo trong nước và trên thế giới, đồng thời cũng biết thêm những lợi ích, quyền lợi khi tham gia hiến máu tình nguyện. Sau buổi hội thảo, mỗi cán bộ lớp sẽ trở thành những tuyên truyền viên giúp thông tin đến các bạn sinh viên  khác về hoạt động ý nghĩa này.