ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM LẦN THỨ XL, NHIỆM KỲ 2022 - 2024

25/05/2022 10:06:18

180

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM LẦN THỨ XL, NHIỆM KỲ 2022 - 2024

Trong không khí trang trọng, nhiệt huyết của sức trẻ VMU, 194 đại biểu đại diện cho hơn 14000 đoàn viên thanh niên trong nhà trường có mặt trong đại hội. Đến tham dự Đại hội còn có đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh, Phó Bí thư Thành Đoàn, đại diện các ban của thành đoàn, thầy PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô trong BGH, các thầy cô đại diện các phòng ban và lãnh đạo các khoa viện cùng sự hiện diện của nhiều quý vị Đại biểu khách quý.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã nêu bật những thành tích của tuổi trẻ Đại học Hàng hải Việt Nam trong nhiệm kỳ 2019 – 2022: mặc dù gặp không ít khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, sinh viên VMU đã thành lập, hưởng ứng các các phong trào thanh niên, hoạt động Đoàn đầy ý nghĩa và sôi nổi như: Hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh, Gala chào tân sinh viên, Điểm hiến máu cố định nhà C2 trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Cuộc thi tranh biện “Chiến binh ngôn từ” - Lan tỏa thông điệp xanh, Cuộc thi tài năng trẻ Logistic Việt Nam 2021; Tổ chức các đêm nhạc sinh viên như Chill ơi là Chill, du ca “Điều chưa nói”, …; Hoạt động tình nguyện chung tay đẩy lùi đại dịch Covid - 19 tại cảng Tân Vũ, ga Dụ Nghĩa và sân bay Cát Bi; Hội thao Sinh viên khỏe ; Cuộc thi VMU English Contest 2022, ...

Nhiệm kỳ 2022-2024, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đại học Hàng hải Việt Nam đoàn kết - tiên phong - sáng tạo - phát triển, góp phần xây dựng những giá trị cốt lõi của Nhà trường”. Đoàn Thanh niên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam xác định mục tiêu: Bồi dưỡng và xây dựng thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống văn hóa lành mạnh, có ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe và kỹ năng xã hội, có tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, là nguồn nhân lực chất lượng cao, xung kích sáng tạo trên mặt trận khoa học kỹ thuật - công nghệ và giáo dục đào tạo, có tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và đất nước.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng Hải Việt Nam khóa 40, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 21 đồng chí, Bầu đoàn đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đồng chí Lê Hoàng Dương, Bí thư Đoàn trường Đại học Hàng Hải Việt Nam khóa XXXIX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Ngô Việt Anh và đồng chí Trần Văn Tuyền giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hàng Hải Việt Nam khóa XL, nhiệm kỳ 2022-2024.

Hy vọng bằng tất cả tâm lực và trí lực, các đồng chí trong BCH khóa mới với đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ và tâm huyết sẽ không ngừng sáng tạo, hết lòng với nhiệm vụ được giao, dẫn dắt phong trào Đoàn đi lên, gặt hái được nhiều thành công và dẫn đầu khối CĐ, ĐH của thành phố.