Đoàn TNCS HCM tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 39, nhiệm kỳ 2019 – 2022

13/02/2020 23:00:56

419

Trong không khí vui mừng của tuổi trẻ thành phố đang thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 13 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 nhiệm kỳ 2017 – 2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, 08h00 ngày 13/12/2019, Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 39, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường với các nhiệm vụ quan trọng: đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2019 – 2022, kiểm điểm kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 38 và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 39.

Về dự Đại hội có:

Về phía khách mời: Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam Thành phố Hải Phòng, các đồng chí đại diện cho các Ban, Văn phòng tổng hợp Thành đoàn; Hội Sinh viên thành phố; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn; các đồng chí đại diện đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố; đại diện các Quận, Huyện đoàn và Đoàn trực thuộc Thành đoàn.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, các đồng chí trong Đảng ủy, Hội Đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn trường; Thủ trưởng các Khoa, Viện, Phòng, Ban chức năng cùng 200 đại biểu là những gương mặt đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 15.000 ĐVTN toàn trường.

Toàn cảnh Đại hội

Thay mặt Đoàn chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư ĐTNCS HCM báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2019 – 2022. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành đoàn Hải Phòng và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Đây cũng là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 13 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Các cấp bộ Đoàn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ để thực hiện thắng lợi các chương trình, phong trào hành động cách mạng, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh; tổ chức vận động, động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mà còn tích cực trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng trường Đại học trọng điểm quốc gia, với những giá trị cốt lõi “Trí tuệ - Sáng tạo – Trách nhiệm – Nhân văn” đồng thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố, được Ban Thường vụ Thành Đoàn và Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, biểu dương.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đoàn Thanh niên trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Thành đoàn và Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, do đó các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác tổ chức Đại hội cấp chi đoàn, liên chi đoàn, các khoa, viện tiến tới Đại hội Đoàn trường lần thứ 39. Nhiều phong trào thi đua sôi nổi do Đoàn trường phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, sinh viên nhà trường. Các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động cụ thể hóa các phong trào hành động cách mạng như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Sinh viên 5 tốt”, cùng các chương trình đồng hành với thanh niên... đã được tổ chức thường xuyên, rộng khắp, góp phần làm cho Đại hội Đoàn trường thực sự trở thành diễn đàn chính trị và là đợt thi đua cao điểm của ĐVTN Nhà trường chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; Các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường  ĐH Hàng hải Việt Nam hôm nay là kết tinh trí tuệ, sự sáng tạo, thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn thể đoàn viên và cấp bộ Đoàn trong toàn trường, trên cơ sở tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư ĐTNCS HCM báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hàng hải Việt Nam lần thứ 39 là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường, với nhiệm vụ: kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 38 nhiệm kỳ 2017 – 2019; xác định các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2019 – 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 13. Đồng thời, một nhiệm vụ quan trọng khác của Đại hội chính là lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 39, nhiệm kỳ 2019 - 2022 với đầy đủ nhiệt huyết, trách nhiệm để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, giữ vững các thành tích đạt được và nâng lên một tầm cao mới.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới, 200 đại biểu của Đại hội là những đồng chí đoàn viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu cho năng lực, bản lĩnh chính trị và sự đoàn kết của tuổi trẻ Nhà trường, sẽ mang đến Đại hội tinh thần trách nhiệm, với ý chí quyết tâm, lòng trung thành tuyệt đối, sự tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nói lên nguyện vọng, niềm tin của toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường, thể hiện sự đồng lòng, nhất trí của các thế hệ đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường, tạo tiền đề và khí thế cho một nhiệm kỳ mới với nhiều thành tựu mới.


Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam Thành phố Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị


PGS.TS Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị