Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên nhà trường tham gia xây dựng văn hóa giảng đường

10/06/2022 00:47:59

186

Năm học vừa qua, triển khai cuộc vận động "Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới", đề án xây dựng "Văn hóa giảng đường", Đoàn trường - Hội sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có những sáng kiến, mô hình sáng tạo được đưa vào triển khai thực tiễn. Một trong số đó phải kể đến là "Mô hình Tuyên truyền văn hóa giảng đường", đã nhận được sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và được triển khai ở các liên chi hội một cách hiệu quả.

Cụ thể, Hội sinh viên trường đã xây dựng một bộ tranh động lực tuyên truyền về văn hóa giảng đường, cách ứng xử văn minh, những châm ngôn đẹp về tuổi trẻ. Bằng hình thức trẻ trung, nội dung ý nghĩa, mô hình đã góp phần cùng các hoạt động đồng bộ của Hội sinh viên trường giúp nâng cao ý thức của hội viên, sinh viên. Kết quả, đã có 1 pano kích thước 3mx2,5m và 98 tranh động lực kích thước 40cmx60cm được lựa chọn và treo tại các khu vực giảng đường C2, A4, A6, A9, A3 và A2. Không chỉ góp phần nâng cao ý thức, văn minh giảng đường, mô hình còn góp phần tạo cảnh quan cho các khu vực hành lang, phòng học, tạo điểm nhấn ấn tượng khi đến với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Bên cạnh đó, mô hình Free Helmet - Điểm mượn mũ bảo hiểm được đưa vào thực tế góp phần giải quyết vấn đề mất mũ, cầm nhầm mũ bảo hiểm tại các điểm trông giữ xe trong nhà trường.