Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản

03/10/2015 11:06:14

1729

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành đoàn Hải Phòng về việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên giai đoạn 2013 - 2017; Thiết thực triển khai phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong đó có nội dung trang bị kỹ năng thực hành xã hội, tư vấn hỗ trợ thanh niên về vấn đề giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản và phòng chống ma túy, HIV/AIDS; Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường năm học 2015 - 2016; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 01/9/2015, tại Hội trường lớn A8 – Khu Hiệu bộ trường ĐH Hàng hải Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác sinh viên Nhà trường và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (Sở Y tế Hải Phòng) tổ chức chương trình tuyên truyền Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Đến tham dự chương trình có các vị đại biểu:
1. ThS. Trương Công Mỹ - Trưởng phòng Công tác sinh viên Nhà trường
2. ThS. Nguyễn Vương Thịnh – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường
Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường, các đồng chí là bí thư Liên chi đoàn các khoa/ viện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 đoàn viên sinh viên đến từ các khoa/viện trong toàn trường đã tới tham dự khóa học.
Về phía Trung tâm Sức khỏe sinh sản, có BS. Trịnh Thị Thanh Viễn – Chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản, cán bộ của Trung tâm và cũng là giảng viên của lớp học.
Với mục đích nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về giới tính và sức khỏe sinh sản, giáo dục lối sống lành mạnh, thủy chung, góp phần đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội. Lớp học đã cung cấp cho các bạn đoàn viên sinh viên các nội dung kiến thức liên quan đến những vấn đề hết sức thiết thực:
+ Những biện pháp tránh thai.
+ Những bệnh lây truyền qua đường tình dục.
+ Xu hướng tình dục, tình yêu và bạo lực, kỹ năng sống liên quan đến sức
khỏe sinh sản cho đối tượng vị thành niên và thanh niên.
Chương trình đã diễn ra với sự tham gia giao lưu hết sức sôi nổi và nhiệt tình của các đoàn viên sinh viên với chuyên gia tư vấn. Rất nhiều câu hỏi đã được chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ và khoa học.

Một số hình ảnh (click vào ảnh để xem kích thước đầy đủ):

Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 1Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 2Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 3Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 4Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 5Đoàn trường tổ chức chương trình giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản - ảnh 6