Giao lưu nghệ thuật với sinh viên quốc tế

28/10/2016 17:00:02

Nhân dịp sự kiện Hội nghị thường niên lần thứ XVII của Hiệp hội các trường đại học hàng hải thế giới (IAMU) được tổ chức tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tối 27/10/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Friendship Musical Programme” giữa sinh viên Nhà trường với sinh viên của các trường đại học hàng hải thế giới đang tham dự hội nghị (gồm 40 sinh viên đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ). Hội nghị thường niên lần thứ 17 của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải quốc tế và Hội thảo quốc tế về Khoa học và Công nghệ Hàng hải là hội nghị quan trọng nhất trong lĩnh vực đào tạo hàng hải quốc tế thu hút 120 đại biểu là hiệu trưởng, lãnh đạo, các nhà khoa học hàng đầu của 40 trường đại học hàng hải lớn nhất thế giới đến từ 30 quốc gia. Cùng dự có 40 sinh viên quốc tế đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổi. Ngoài ra còn có hơn 400 giảng viên, các nhà khoa học thuộc các trường đại học khoa học công nghệ trên toàn quốc.

Chương trình giao lưu nghệ thuật là hoạt động chào mừng hội nghị và góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa sinh viên Nhà trường với bạn bè quốc tế, giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam đến với thế giới. Các bạn sinh viên Nhà trường và sinh viên quốc tế đã mang đến chương trình những tiết mục nghệ thuật đặc sắc thể hiện bản sắc văn hóa của đất nước mình đồng thời cũng hết vui nhộn, trẻ trung mang đậm chất sinh viên. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.