Green Future - Công trình sáng tạo nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

21/07/2022 18:45:05

985

Được sự chỉ đạo của BCH Đoàn trường - Hội sinh viên trường về việc triển khai các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027, Liên chi Hội sinh viên Viện Đào tạo Chất lượng cao và Liên chi Hội sinh viên khoa Ngoại ngữ đã phối hợp, lên kế hoạch triển khai công trình Green Future. Công trình không chỉ giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên trong việc phòng chống rác thải nhựa, mà còn cụ thể hóa thành hành động, xây dựng một công trình cố định ngay tại khuôn viên nhà trường như một lời nhắc nhở đến mỗi sinh viên về trách nhiệm với môi trường sống chung. 

Từ ngày 04/5 - 07/5, đơn vị bố trí những thùng thu gom vỏ chai nhựa, vỏ các loại tại những vị trí đông sinh viên qua lại tại giảng đường C1-C2, góc sân A4. Song song với việc thu gom vỏ chai nhựa, các bạn sinh viên tình nguyện cũng sử dụng những bức tranh, inforgraphic nhằm thông tin đến mọi người về tác hại của rác thải nhựa, và giảm thiểu rác thải nhựa. Nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tích cực tham gia chương trình, khi mang đến 10 vỏ chai, các bạn sẽ được nhận 1 voucher giảm 30% khi mua đồ uống tại  V-coner hoặc Cafe Ông Bầu bằng bình nước cá nhân. 

Hoạt động thu gom vỏ chai nhựa, vỏ nhựa của các tình nguyện viên

 Trong khoảng thời gian gần 2 tuần, các sinh viên tình nguyện từ Liên chi HSV khoa Ngoại ngữ, Liên chi HSV Viện Đào tạo chất lượng cao đã tiến hành vệ sinh vỏ chai, trang trí và xây dựng công trình Green Future. Công trình được xây dựng từ những phế liệu thu gom từ sự kiện Anti Plastic Day. Bên cạnh việc trực tiếp lên ý tưởng, sáng tạo, xây dựng và chăm sóc mô hình, các bạn đoàn viên, thanh niên hai đơn vị còn tích cực tuyên truyền các bạn sinh viên nâng cao ý thức trong việc thu gom, xử lý rác thải đúng cách, tránh xả rác ra khu giảng đường gây mất vệ sinh. Qua đó, nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường”, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Ngày 16/5/2022, đồng chí Ngô Việt Anh, Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch HSV trường đã đến tham dự buổi khánh thành công trình Green Future cùng các sinh viên từ 2 đơn vị trực tiếp tham gia xây dựng công trình ý nghĩa này. Tại buổi khánh thành, đồng chí PBT đã biểu dương ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ môi trường. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027. 

Đồng chí Phan Anh Tú - Liên chi Hội trưởng Viện Đào tạo chất lượng cao và đồng chí Phạm Xuân Hoàng Long - Liên chi Hội trưởng Khoa Ngoại ngữ chụp hình cùng công trình kết hợp của 2 đơn vị

Đ/c Ngô Việt Anh - PBT Đoàn trường, PCT Hội sinh viên trường chụp ảnh cùng các SVTN tham gia xây dựng công trình

và công trình Green Future