Hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

11/11/2022 01:15:15

104

CHÚC MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11/2022

Ngày 9/11/1946 là ngày ra đời Bản Hiến pháp năm 1946 , bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Theo Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012, ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 10 năm qua, có thể khẳng định Ngày Pháp luật Việt Nam đã phát huy vai trò quan trọng trong việc tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn dân nói chung và Thanh thiếu niên nói riêng. Từ đây, nâng cao sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày Pháp luật Việt Nam, Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên chi Đoàn, Đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời tổ chức hoạt động trưng bày và cho mượn sách với nhiều những tựa sách về pháp luật, học hỏi về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nhiều những tựa sách được giới trẻ ưa thích khác. Hoạt động do CLB Sách và hành động Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức ở ngay khu vực giảng đường C1-C2, nơi mà hàng ngày có hàng nghìn lượt sinh viên đến giảng đường học tập. Hoạt động đã thu hút đông đảo sự tham gia, hưởng ứng của các bạn sinh viên. Đặc biệt, tại sự kiện đặc biệt này, CLB còn tổ chức hoạt động đổi giấy, sách để nhận cây. Rất nhiều những cuốn sách hay được tặng lại cho CLB và cũng có rất nhiều những chiếc cây được tặng cho các bạn sinh viên. 

Gian hàng trưng bày các tựa sách về pháp luật, học hỏi về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cuốn tiểu thuyết và những hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức từ ngày 7/11-11/11 đã thực sự trở thành một điểm nhấn chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.