CNX2020 - Vườn cây thanh niên

16/03/2020 11:50:59

Sáng ngày 15/03/2020, Đoàn viên thanh niên Liên chi Đoàn Khoa Ngoại ngữ và Viện Môi trường Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng với Quận Đoàn Ngô Quyền, Đoàn Thanh niên Phường Đông Khê tổ chức Hoạt động Chủ nhật xanh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) được đông đảo các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng.

Tại hoạt động này, các đoàn viên phối hợp cùng với Quận Đoàn Ngô Quyền, ĐTN Phường Đông Khê tổ chức thu gom rác thải, trồng cây phủ xanh bãi đất trống, đồng thời để phòng tránh dịch COVID-19, 100% Đoàn viên tham gia đã được cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hoạt động này nhằm giúp đoàn viên 2 khoa, viện có cơ hội đươc giao lưu với Quận Đoàn Ngô Quyền, ĐTN Phường Đông Khê, đồng thời cũng là dịp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi đoàn viên.

Từ một điểm đen về rác thải, sau khi vệ sinh đã trở thành một mặt bằng rộng rãi. Nhận thấy tiềm năng của khu vực, dự án trồng cây xanh đã được triển khai tại khu vực. Một vườn cây xanh với số lượng gần 100 cây chắc chắn khi mọc lớn sẽ tạo cảnh quan cho khu vực này.

Các đoàn viên tham gia được khử khuẩn trước khi làm việc