HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY CHO ĐOÀN VIÊN, SINH VIÊN

02/07/2022 15:37:07

178

Vào sáng ngày 28/6 tại hội trường nhà A8 đã diễn ra chương trình “Tập huấn sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022” trong đó song song với việc phổ biến kế hoạch, nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm trong chiến dịch hè 2022 thì còn có hoạt động tuyên truyền phòng chống Ma túy cho đoàn viên, sinh viên. Hoạt động có sự tham gia sôi nổi của các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường và 360 sinh viên tình nguyện đại diện cho gần 700 SVTN đến từ các Khoa - Viện, các CLB trong Mái trường Đại Dương.
Trong khuôn khổ hoạt động, ngoài những kiến thức, tác hại về ma túy được tuyên truyền thông qua văn bản thì ban tổ chức còn tạo ra một trò chơi vô cùng hấp dẫn trên trang web Quizizz nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, đã có 111 đoàn viên, sinh viên tham gia tranh tài trực tiếp.
Sau 11 câu hỏi, BTC đã tìm ra hai người chiến thắng và nhận những phần quà hấp dẫn đến từ ban tổ chức.
Trò chơi này không chỉ mang đến sự sôi nổi cho hội trường mà qua đó các cán bộ, đoàn viên và sinh viên đã có cái nhìn tổng quan, cơ bản về ma túy và tác hại của ma túy từ đó nâng cao ý thức cảnh giác đối với các chất kích thích độc hại này.