Hội diễn văn nghệ “Hát về mái trường đại dương” năm 2015

02/10/2015 13:35:30

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ Chào mừng Kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015) và Kỷ niệm 59 năm ngày Thành lập trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/04/1956 – 01/04/2015); Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2015, tối ngày 26/3/2015 tại Hội trường lớn A8 trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Công đoàn Trường tổ chức Hội diễn văn nghệ “Hát về Mái trường Đại dương” năm 2015.Tới tham dự chương trình có các vị đại biểu khách quý:

Về phía thành phố:
- Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng.
- Đồng chí Vũ Thanh Sơn – Phó trưởng Ban Tuyên giáo – Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
Và các đồng chí đại diện cho các Ban của Thành đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng.
Về phía trường Đại học Hàng hải Việt Nam:
- Thầy giáo TS. Phạm Xuân Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường.
- Thầy giáo ThS. Phạm Ngọc Tuyền – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường
- Đồng chí Nguyễn Vương Thịnh – Bí thư Đoàn trường.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo đến từ các khoa viện trong toàn trường và đông đảo các đồng chí đoàn viên sinh viên đã tới tham dự và cổ vũ chương trình.
Tham gia Hội diễn lần này có 18 tiết mục được dàn dựng công phu có tính nghệ thuật cao đến từ 18 đơn vị khoa viện, phòng ban, trung tâm, công ty trong toàn trường. Mở đầu chương trình là tiết mục giao lưu Múa truyền thống của các em lưu học sinh đến từ nước Cộng hòa DCND Lào anh em. Sau đó, TS. Phạm Xuân Dương thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường phát biểu khai mạc Hội diễn.
Các tiết mục tham gia Hội diễn được Ban tổ chức dàn dựng và sắp xếp theo chủ đề thống nhất xuyên suốt toàn bộ chương trình chia thành 04 tổ khúc:
Tự hào đất Việt
Tiến bước dưới cờ Đảng
Vinh quang Việt Nam
Khúc Tráng ca biển
Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu hoành tráng với hiệu ứng sân khấu ấn tượng, đẹp mắt để lại ấn tượng tốt đẹp trong long khán giả và được Ban Giám khảo đánh giá cao. Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho các đơn vị: khoa Máy tàu biển và khoa Công trình, Giải Nhì cho các đơn vị: Viện Đào tạo quốc tế và khoa Kinh tế

Một số hình ảnh (click vào ảnh để xem kích thước đầy đủ):