Hội thảo đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp đối với sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

21/10/2022 16:38:51

315

Sáng ngày 29/09/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng tổ chức tổ chức thành công: “Hội thảo đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp đối với sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Techfest 2022 của Thành phố, đồng thời cũng là sự kiện góp phần hiện thực hoá Chương trình hợp tác đã ký kết giữa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Sở Khoa học Công nghệ thành phố Hải Phòng.

Tới dự chương trình có các đại biểu đến từ Sở Khoa học và Công nghệ thành phố HP, các thầy cô trong phòng KH-CN nhà trường cùng sự tham dự của 50 sinh viên đến từ các khoa, viện của trường. Tại đây, các bạn SV đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ các thầy cô, các đại biểu tham dự chương trình cũng như được giải đáp những thắc mắc về cơ hội, tiềm năng cũng như các thách thức có thể gặp phải khi khởi nghiệp.

Hội thảo đã cung cấp cho sinh viên Nhà trường một bức tranh tổng thể, những thông tin hỗ trợ cần thiết nhất, sự định hướng tốt nhất, giải đáp các vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp từ hoạt động Khoa học công nghệ, góp phần nhân rộng và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên của Nhà trường.