Hơn 500 sinh viên được tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Luật An ninh mạng

01/07/2022 17:01:47

140

Sáng 28/5/2022, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Công an thành phố phối hợp với nhà trường tổ chức hội nghị tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và Luật An ninh mạng trong tình hình mới tới gần 500 sinh viên. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện phòng An ninh kinh tế, Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố. Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại hội nghị, cán bộ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ Quốc (Công an thành phố) thông tin tới các bạn sinh viên về sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của đất nước qua các giai đoạn lịch sử và các biện pháp vận động nhân dân tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Cũng trong hội nghị tuyên truyền, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao giới thiệu những nội dung cơ bản nhất của Luật An ninh mạng, ý thức trách nhiệm và quy tắc ứng xử khi tham gia hoạt động trên không gian mạng. Các chuyên gia nêu ra một số phương thức thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp, gây ra những hậu quả nặng nề, bức xúc trong dư luận xã hội, từ đó các bạn sinh viên biết, tuyên truyền đến mọi người cùng phòng tránh.

Qua hội nghị tuyên truyền, các báo cáo viên mong muốn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại trường học, nơi cư trú của các em sinh viên. Nhất là với số lượng lớn sinh viên sử dụng mạng internet, các em cần biết cách tận dụng, sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn, hiệu quả, biến mạng xã hội thành một phương tiện, một kênh hữu ích để mở mang kiến thức, đồng thời nâng cao cảnh giác trước những luận điệu sai trái, chống phá trên không gian mạng, phòng ngừa các hành vi vi phạm để cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa mạng xã hội lành mạnh.