Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên tình nguyện

02/10/2015 13:42:42

6025

Nhằm bồi dưỡng kỹ năng cho lực lượng sinh viên tình nguyện góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, bồi dưỡng kỹ năng sống và khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp , sáng ngày 11/4/2015, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng với Trạm Y tế Nhà trường tổ chức khai mạc Khóa tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho lực lượng sinh viên tình nguyện đến từ các Liên chi đoàn trong toàn trường.
Đến tham dự Lễ khai mạc có các vị đại biểu:
ThS. Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư Đoàn trường.
ThS. Trương Công Mỹ - Trưởng phòng Công tác sinh viên.
Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Chủ nhiệm khoa Giáo dục quốc phòng.
Giảng viên chính của Khóa học là Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Viêt Bình. 
Khai mạc lớp học, ThS. Nguyễn Vương Thịnh - Bí thư Đoàn trường đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của những kỹ năng sơ cấp cứu và giao nhiệm vụ cho lớp học, chúc lớp học thành công tốt đẹp.
Khóa học được tổ chức lần này dành cho đối tượng là các sinh viên tình nguyện tiêu biểu, là nòng cốt phong trào tình nguyện của các Liên chi đoàn. Các học viên khi tham gia lớp học sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng, phòng chống ma túy HIV/AIDS và các vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Học viên sẽ được nghe lý thuyết và được các y bác sĩ trực tiếp hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu.
Khoa học sẽ diễn ra vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại Phòng tuyên truyền của Trạm Y tế Nhà trường với khoảng 30 lớp. Mỗi lớp 20 học viên.

Một số hình ảnh:

Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên tình nguyện - ảnh 1Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên tình nguyện - ảnh 2Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên tình nguyện - ảnh 3Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho sinh viên tình nguyện - ảnh 4