Ngày chủ nhật xanh T3-2020 - Hoạt động nhỏ, ý nghĩa lớn

01/03/2020 18:37:28

813

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020; căn cứ Kế hoạch số 264-KH/TĐTN-CTTN ngày 18/02/2020 của Ban Thường vụ Thành đoàn về Tháng Thanh niên năm 2020, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam xây dựng Kế hoạch số 24/KH-ĐTN tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Hải Phòng, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

Sáng nay, chủ nhật ngày 1/3/2020, Đoàn trường Đại học Hàng hải đã phát động hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" với những hoạt động tình nguyện thiết thực vì cộng đồng trên nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn Q. Ngô Quyền và Q. Lê Chân. Cụ thể như sau:

1. Tại P. Cát Dài, Q. Lê Chân

30 đoàn viên thanh niên đến từ các Liên chi Đoàn trực thuộc Đoàn trường đã tham gia dọn vệ sinh khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn và một số tuyến đường xung quanh, vẽ tranh cổ động, trồng mới cây xanh, chăm sóc cây xanh cũ và tuyên truyền về văn minh giao thông, với nội dung "Tắt máy chờ tàu", "Đi đúng làn, thấy an nhàn". Trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, các đoàn viên thanh niên đã tiến hành phát tờ rơi cho nhân dân hướng dẫn bà con về phòng chống dịch bệnh. Những hoạt động trên đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân trên địa bàn.

2. Tại P. Cầu Đất, Q. Ngô Quyền

15 đoàn viên ĐH Hàng hải Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn phường Cầu Đất tiến hành xóa quảng cáo, rao vặt trên những điểm nóng về hành vi này trên tuyến phố Cầu Đất, đồng thời thực hiện tuyên truyền văn hóa giao thông tại tuyến giao cắt đường sắt và đường bộ. Sau những hoạt động đó, các đoàn viên thanh niên còn tham gia phát khẩu trang miễn phí và giới thiệu về "Tủ thuốc thanh niên" - một công trình ý nghĩa của Đoàn phường Cầu Đất

3. Tại P. Lạch Tray, Q. Ngô Quyền

15 đoàn viên đã tham gia hoạt động xây dựng văn minh đô thị, xóa quảng cáo rao vặt trên tuyến đường Lạch Tray, một tuyến phố với chiều dài lớn và nhiều điểm nóng về quảng cáo, rao vặt vi phạm mỹ quan đô thị. Hoạt động của các bạn đã nhận được sự hưởng ứng của nhân dân đang sinh sống trên địa bàn.

Tuổi trẻ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng, nâng cao trách nhiệm và nhận thức của nhân dân vì sức khỏe cộng động đặc biệt trong mùa dịch bệnh, cũng như tiếp tục duy trì các hoạt động nâng cao văn hóa giao thông, văn minh đô thị.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên khi thực hiện công tác tình nguyện