NGÀY HÔI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN "THỨ BẢY HỒNG" (THÁNG 11- 2015)

01/12/2015 22:34:06

941

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng và đề nghị của Trung tâm Huyết học và truyền máu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp về việc tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo trong tháng 11 năm 2015; Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường; Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Nhà trường, vào sáng ngày 14/11/2015,  Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện mang tên “Ngày Thứ Bảy Hồng”  tại Nhà thi đấu Thể thao – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Ngày hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ tổ chức lấy xét nghiệm trước khi cho máu tình nguyện. Các bạn sinh viên khi tham gia hiến máu tình nguyện được khám, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ trường Đại học Hàng hải Việt Nam dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Hoạt động này đã nhận được nhiều sự ủng hộ, nhiều tấm lòng tình nguyện tham gia của các đồng chí đoàn viên sinh viên trong toàn trường. Trong ngày 14/11/2015 đã có gần 2000 đoàn viên thanh niên Nhà trường tới tham gia hiến máu. Trung tâm Huyết học và truyền máu đã tiếp nhận được tổng cộng 1116 đơn vị máu. Thầy giáo TS. Phạm Xuân Dương – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường và gia đình cũng đã đến dự Ngày hội và trực tiếp tham gia hiến máu cùng với các đồng chí đoàn viên thanh niên.

 

Whoops, looks like something went wrong.