Ngày hội việc làm các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2016

09/09/2016 07:18:55

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 – 2016 trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Thiết thực hưởng ứng chương trình chuỗi kết nối “Doanh nghiệp – Nhà quản lý – Đơn vị đào tạo” mà Nhà trường đang tích cực triển khai; Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 28/5/2016 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng với công ty TNHH JellyFishHR (Nhật Bản) và các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn thành phố tổ chức “Ngày hội việc làm và phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2016”. Đối tượng tham gia chương trình là các bạn sinh viên đại học, cao đẳng năm cuối hoặc đã tốt nghiệp thuộc tất cả các ngành nghề đào tạo. Ngày hội việc làm và phỏng vấn tuyển dụng năm 2016 sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản như: Fuji Xerox, Bridgestone,  Yusen Logistics, Sankyu Logistics, Toyoda Gosei,... Ban Tổ chức chương trình đã thiết lập các gian hàng cho các doanh nghiệp để giới thiệu về đơn vị mình và phỏng vấn trực tiếp các sinh viên đến tham dự Ngày hội. Đây là hoạt động thiết thực với mục đích nhằm hỗ trợ sinh viên năm cuối có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, giúp các em có thêm kinh nghiệm trong quá trình tham gia phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của hơn 1.000 sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp của Nhà trường.

Trước đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng với các doanh nghiệp Nhật Bản” trong 02 ngày 10 và 11/5/2016 nhằm giúp cho các bạn sinh viên có được sự chuẩn bị, tâm thế vững vàng và CV tốt nhất để tham gia phỏng vấn.