Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải

03/10/2015 09:28:44

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc triển khai Chiến dịch Mùa hè xanh 2015, CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Vimaru Volunteers Club) đã triển khai chiến dịch Mùa hè Xanh tại xã Văn Phong và xã Việt Hải thuộc huyện đảo Cát Hải.

Tại xã Văn Phong , trong 4 ngày, CLB Sinh viên tình nguyện Nhà trường đã thực hiện các công việc như: tu sửa chùa Phong Liên, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực Nhà văn hóa thôn Văn Chấn và khu vực xung quanh, đồng thời tham gia giúp đỡ công tác tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “Cây di sản” cho cây đa 350 tuổi ở chùa Văn Chấn. Ngoài ra để tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, CLB Sinh viên tình nguyện cũng đã tham gia dọn dẹp, cải tạo cảnh quan khu vực Đài liệt sĩ của xã Văn Phong cũng như thực hiện việc tặng cờ Tổ Quốc cho ngư dân ra khơi của xã nhằm nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Tại xã Việt Hải , CLB Sinh viên tình nguyện đã triển khai chương trình “Lá Cờ Tổ Quốc” với việc trao tặng cờ Tổ quốc cho 30 hộ gia đình ngư dân trong xã, Ủy ban xã và Đồn biên phòng Việt Hải. Cùng với đó là các hoạt động cải tạo môi trường sống xung quanh của người dân, thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn… Ngoài ra, để góp phần đưa sức trẻ thanh niên tình nguyện góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, CLB Sinh viên tình nguyện Nhà trường cũng đã huy động tối đa lực lượng phát hoang và san lấp gần 3 km đường phục vụ cho việc mở rộng và bê tông hóa đường liên xã. Sau khi kết thúc chiến dịch Mùa hè Xanh 2015, nhận được tin xã Việt Hải bị mưa lũ tàn phá nặng nè, CLB Sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã không quản ngại khó khăn phối hợp với Quận đoàn Lê Chân và một số cá nhân, đơn vị trong thành phố tổ chức quyên góp được hơn 35.000.000 đồng để hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ. CLB sinh viên tình nguyện đã tổ chức đoàn cứu trợ đi vào những vùng ngập sâu nhất, chuyển quần áo, thuốc men, lương thực cho nhân dân vùng lũ. Ngoài ra, các tình nguyện viên của CLB cũng tích cực tham gia giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại nặng dọn dẹp vệ sinh, tu sửa, gia cố nhà cửa trong và sau lũ. Tình cảm và lòng nhiệt tình của các tình nguyện viên đã để lại tình cảm sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh (click vào ảnh để xem kích thước đầy đủ):

Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 1Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 2Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 3Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 4Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 5Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 6Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 7Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 8Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 9Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 10Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 11Sinh viên ĐH Hàng hải VN tham gia tình nguyện tại xã Việt Hải, Huyện Cát Hải - ảnh 12