TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH.

23/03/2024 18:59:35

85

TẤM GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC THEO TƯ TƯỞNG, PHONG CÁCH, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Tấm gương đẹp số 2: Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Thu Trang là cựu sinh viên của Mái trường Đại Dương hiện tại đang là sinh viên năm 3 ngành Thẩm định và Quản lý Bất động sản, Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Xây dựng Mát-xcơ-va. Trong suốt 4 năm học tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, bạn Thu Trang luôn là một sinh viên gương mẫu với nhiều thành tích nổi bật, tiêu biểu phải kể đến như Phó liên chi hội trưởng, Liên chi Hội sinh viên khoa Công Trình và hiện nay khi tới đất nước Nga, bạn tiếp tục đảm nhận những chức vụ cao, đạt được những thành tích đáng nể như Uỷ viên Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Uỷ viên Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Nga, Bí thư Chi đoàn Đại học Xây dựng, Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Vòng tay Việt Nga,…

Vậy làm thế nào để bạn Nguyễn Thu Trang có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình và vừa đảm đương những nhiệm vụ lớn lao như vậy khi đi du học tại đất nước Nga? Hãy cùng theo chân phóng viên VMU tìm hiểu nhé:

“Khi đi du học, mình vẫn luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu. Sau khi đã sắp xếp lịch học trên trường và tự học ở nhà, mình sẽ xếp thêm các lịch hoạt động ngoại khóa, ưu tiên các hoạt động trực tuyến, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa mang lại hiệu quả làm việc cao. Đặc biệt luôn phải giữ tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và đặt ra mục tiêu nhất định cho bản thân. Mục tiêu càng cao thì bản thân càng có động lực để cố gắng đạt được mục tiêu đó.” - Bạn Thu Trang chia sẻ!

Với những chia sẻ và thành tích nổi trội đó, bạn Nguyễn Thu Trang là một tấm gương sáng trong học tập và làm việc theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, và bạn đã có những chia sẻ rất thật, rất thú vị về chủ đề này với phóng viên của “Đài truyền hình VMU”:

“Trước thời đại công nghệ số 4.0 hội nhập thế giới, thanh niên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước đều cần rèn luyện lối sống lành mạnh, chăm chỉ học tâp, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy, việc học tập, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh là cần thiết để giúp thanh niên, sinh viên tìm ra định huống đúng đắn cho bản thân, hoàn thiện nhân cách trước khi bước ra biển lớn.

Ngoài ra, bạn Thu Trang còn có đôi lời nhắn nhủ đến các sinh viên đang học tập tại Mái trường Đại Dương: “Mình hi vọng qua những chia sẻ của mình, các bạn hãy tự tin vào bản thân mình, không ngại thử sức với những cái mới, chúng ta còn trẻ, chúng ta chưa có gì nhưng cũng chính là có tất cả cơ hội, có tất cả con đường đang bày ra trước mắt. Hãy cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, chuẩn bị đầy đủ hành trang để lựa chọn con đường đúng đắn nhất. Chúc các bạn sẽ đến được thành công trên bất kì con đường nào!”

Giờ đây, ở đất nước Nga xinh đẹp, Hội sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam xin chúc cho bạn sẽ giữ được sức khoẻ tốt, gặt hái được thật nhiều thành công và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình!