LÊ VIẾT LONG - TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2022

24/07/2022 18:08:37

359

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU CHIẾN DỊCH TSMT NĂM 2022 - KHOA HÀNG HẢI
Có thể thấy, mỗi mùa thi trôi qua, những ký ức còn đọng lại nguyên vẹn, sâu sắc với các sĩ tử nói chung và các bậc phụ huynh nói riêng không chỉ là đề thi, cách thức thi mà còn là những tấm gương tình nguyện tiêu biểu của kỳ thi THPT Quốc gia. Tại đây chúng ta có thể thấy được các bạn sinh viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện được thể hiện và cống hiến hết mình, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.
Được tin tưởng giao nhiệm vụ là Đội trưởng đội SVTN tại điểm thi Trường THPT Nội trú Đồ Sơn- Đồng chí Lê Viết Long - Liên chi Hội trưởng HSV Khoa Hàng hải có tất cả những nhiệt huyết ấy, luôn là một tấm gương sáng để các bạn trong đội SVTN noi theo.
Chia sẻ về lý do thực hiện hoạt động tình nguyện, Đồng chí Long cho biết: ”Hiểu được sự lo lắng, hồi hộp của các sĩ tử trước kỳ thi mình muốn chính bản thân mình sẽ là người tình nguyện tiếp sức, giúp đỡ các bạn, các em mới đi thi, từ đó mong muốn góp một phần nhỏ để khích lệ động viên các em”.
Đồng chí Long là người có tinh thần trách nhiệm cao và lên kế hoạch rất kĩ trong công việc. Mỗi một buổi thi diễn ra, dù cung đường di chuyển đến điểm “tiếp sức mùa thi” khá xa nhưng Đồng chí luôn có mặt từ rất sớm để thực hiện các công tác chuẩn bị cũng như phân công thực hiện công việc cho mọi người.
Đặc biệt, không chỉ có trách nhiệm với công việc được giao, Đồng chí còn là một người Đội trưởng rất quan tâm tới từng thành viên trong đội của mình. Đồng chí bảo đảm cho sự an toàn của mọi người trong quá trình đi lại bằng cách yêu cầu tập trung mọi người lại rồi cùng di chuyển xuống địa điểm tiếp sức, chỗ ăn uống, nghỉ trưa của mọi người được biết cũng là do đồng chí tìm hiểu và sắp xếp.
Trong suốt mùa thi, Đồng chí luôn là người tiên phong động viên tinh thần mọi người trong đội, chia sẻ những kinh nghiệm của mình có trong các mùa thi trước đến mọi người. Mặc dù trong những hôm tiếp sức thời tiết không ủng hộ, trời mưa giông rất to nhưng cũng không thể dập tắt được sự nhiệt huyết, hăng hái của Đồng chí và đội SVTN tham gia vào các hoạt động như: phát nước miễn phí, gửi và giữ đồ cho thí sinh, triển khai các mô hình ý nghĩa như Mô hình chiếc bút trao tay đồng hành ngay với các sĩ tử, mô hình xe ôm tình nguyện… các hoạt động và mô hình trên được phản hồi rất tích cực từ phía phụ huynh và thí sinh.
Cuối cùng, xin cảm ơn Đồng chí đã đồng hành cùng các bạn SVTN để tạo nên một mùa “Tiếp sức mùa thi 2022” thành công rực rỡ và xin kính chúc Đồng chí nhiều sức khoẻ, thành công trong học tập, luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết như thế, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của mình và mãi là người Anh truyền “ngọn lửa xanh” tới các bạn SVTN Khoa Hàng hải.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, tượng đài và ngoài trời