Tài xế container dừng xe dắt bà cụ qua đường

25/08/2019 09:43:53

559

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip 1 phút được trích xuất từ camera hành trình ghi lại cảnh một tài xế container dừng xe dắt bà cụ qua đường. Hành động của anh không chỉ nhận được sự ủng hộ của đồng nghiệp mà còn truyền cảm hứng tới cộng đồng người dùng mạng.


Chiều 22/8, tài khoản Facebook Duy Nguyen đăng tải đoạn clip dài 1 phút được trích xuất từ camera hành trình trên xe của anh, ghi lại cảnh anh dừng xe và xuống dắt một cụ bà qua đường.
Anh viết: “Bà cũng tầm tuổi như bố mẹ mình ở nhà. Trời thì nắng, hai chiều xe nối dài không biết đến bao giờ bà mới qua được. Mà có nhường chưa chắc bà đã dám qua vì quá đông xe và một phần do mắt bà chắc cũng hơi kém. Dắt bà qua đường xong cũng cảm thấy ấm lòng”.
Theo thời gian ghi nhận từ camera, sự việc diễn ra vào lúc 11h46 ngày 22/8. Trong clip, chiếc xe container của anh tài xế đã dừng gần 20s nhưng bà cụ vẫn không dám bước sang đường, vì ở làn đường còn lại dòng xe container, xe tải vẫn nối dài chạy qua.
Sau đó, anh nhảy xuống khỏi cabin, ra hiệu cho xe container ở làn đối diện dừng xe. Ngay khi anh sang bên lề đường để dắt cụ bà qua đường, tài xế container ở chiều ngược đã hạ dần tốc độ, giúp cả đoàn xe đằng sau dừng lại, nhường đường cho anh và bà cụ. Theo tìm hiểu, tài xế hiện sinh sống tại Hải Phòng.
Đoạn clip được nhiều trang diễn đàn về giao thông và sống đẹp trên mạng xã hội chia sẻ lại, đang có sức lan tỏa rộng từ cộng đồng người dùng mạng. Đa số người dùng đều gửi lời cảm ơn vì trân trọng hành động nhân văn của người tài xế, và cùng để lại nhiều lời chúc sức khỏe, an lành trên hành trình với anh và giới tài xế nói chung.