CLB Thiện nguyện Khoa Ngoại ngữ: Nồi cháo yêu thương

24/03/2020 21:13:29

4475

Đã thành thông lệ, cứ 5h sáng thứ 2 hàng tháng, ánh đèn sáng rực khu canteen trường ĐH Hàng Hải Việt Nam cũng là lúc những bóng áo xanh tình nguyện của CLB Thiện nguyện Khoa Ngoại ngữ tất bật chuẩn bị cho những công đoạn để nấu ra những nồi cháo từ thiện phát cho những bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện ĐH Y Hải Phòng. Những cánh tay thoăn thoắt làm việc, từ vo gạo, băm thịt, rửa đỗ, đến công đoạn chuẩn bị dụng cụ để phát cháo, tất cả đều đảm bảo sạch sẽ và vệ sinh. Những cốc cháo thơm ngon được làm bằng cả tấm lòng như một lời động viên đến những bệnh nhân giúp họ thêm sức khỏe để chiến thắng bệnh tật. 

"CLB chúng em tổ chức phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện ĐH Y Hải Phòng, chủ yếu là các bệnh nhân cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn; định kì 1 tháng 2 lần vào sáng thứ 2. Chúng em tự nấu cháo thịt hoặc cháo đỗ xanh từ lúc 5h sáng, đến 6h45 nấu xong thì bọn em vận chuyển sang bệnh viện, đóng gói và gửi tặng các bệnh nhân. Mỗi lần hoạt động bọn em có 15-20 bạn tham gia", bạn Trần Thị Tố Uyên - chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Hi vọng rằng, cùng với sự quan tâm, sẻ chia đến từ những nồi cháo nghĩa tình của CLB Thiện nguyện Khoa Ngoại ngữ trường ĐH Hàng Hải Việt Nam sẽ phần nào giúp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào sự vất vả, mệt nhọc trong người, cùng với đó là niềm tin, sức mạnh giúp bản thân họ vượt qua chiến thắng bệnh tật, trở về đoàn tụ với gia đình thân yêu. Hình ảnh những bạn sinh viên với nụ cười tươi tắn, tấm lòng yêu thương với những ca cháo đầy đủ chất dinh dưỡng đã trở nên quen thuộc với các y, bác sĩ nơi đây cũng góp phần tô đẹp thêm hình ảnh sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng và trường ĐH Hàng Hải Việt Nam nói chung.

Hiện nay khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19 với phương châm "Chống dịch như chống giặc", những hoạt động nhỏ của các bạn sinh viên càng trở nên ý nghĩa hơn. Tin rằng với sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, chúng ta sẽ vượt qua được thách thức này.