Mùa hè xanh của đoàn thanh niên Viện Cơ khí tại Cô Tô, một mùa hè đáng nhớ.

25/07/2016 08:44:11

6854

Sau những ngày tháng học tập căng thẳng, mùa hè đến cũng là lúc các bạn sinh viên gác sách vở sang một bên, tạm xa gia đình bạn bè để đến với những vùng đất còn nhiều khó khăn thiếu thốn, một chuyến đi không những để giúp đỡ người dân, mà còn là một dịp để trải nghiệm cuôc sống ở nơi khó khăn, là dịp để cùng sẻ chia khó khăn, ngọt bùi với bạn bè. Năm nay Liên chi đoàn Viện Cơ khí đã chọn hòn đảo Cô Tô xinh đẹp, một hòn đảo xa đất liền để đến thực hiện các khát khao của tuổi trẻ, khát khao được góp một phần sức mình vào làm đẹp quê hương, giữ gìn chủ quyền biển đảo.
Đến với Cô Tô vào một ngày hè nóng lực, nhưng với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, với ngọn lửa nhiệt huyết, các bạn trẻ Viện Cơ khi đã cùng với thanh niên huyện Cô Tô, các lực lượng vũ trang, đoàn thể ở Cô Tô, cùng hưởng ứng chiến dịch hãy làm sạch biển, sau lễ khai mạc ngắn gọn và đầy ý nghĩa, hàng trăm thanh niên đã cùng xuống bãi biển Tình Yêu làm sạch hơn 4km bãi biển. Những ngày sau đó, để hưởng ứng chiến dịch, các sinh viên tình nguyện Viện Cơ khí đã không ngại mưa gió tiếp tục làm sạch bãi biển, giúp bảo vệ môi trưởng biển. Một hoạt động thú vị vào các buổi tối là các sinh viên đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi ở địa phương, với các điệu nhảy dân vũ, các trò chơlafdaan gian, đã giúp các em thiếu nhi có những buổi sinh hoạt vui vẻ, bổ ích. Cũng trong dịp này, khi đi xa, với điều kiện vật chất thiếu thốn, ăn không đủ lo, ngủ không ngon giấc, nhưng các bạn sinh viên viện Cơ khí đã cho thấy một tình thần thanh niên, một sự nhiệt huyết và yêu đời, trên khuôn mặt của các bạn luôn xuất hiện những nụ cười hạnh phúc.
Ngày 16/7/2016, toàn bộ đoàn tình nguyện viên của Liên chi đoàn Viện Cơ khí lên đường trở về với mái trường đại học Hàng hải Việt Nam, kết thúc một tuần mùa hè xanh đầy ắp tiếng cười và tình thương.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Cô Tô:

Whoops, looks like something went wrong.