Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2017” trường Đại học Hàng hải Việt Nam

21/07/2017 00:21:10

617

 

Vậy là một mùa thi lại đến với thành phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng, nơi mà những chiếc áo xanh tình nguyện, mang đầy tinh thần nhiệt huyết chuẩn bị cho cuộc hành trình “Tiếp sức mùa thi 2017”. Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam là một trong số những đơn vị chủ lực với đội sinh viên tình nguyện nòng cốt đã có những đóng góp to lớn cho chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Tiếp nối thành công của chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2016”, Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã huy động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo sinh viên đến từ tất cả các khoa, viện trong trường. Dường như được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện là một niềm tự hào của tuổi trẻ, là bằng chứng cũng là bằng khen cho những năm tháng tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Hoạt động “ tiếp sức mùa thi “ đã tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đây là năm thứ 21 liên tiếp chiến dịch được tổ chức và nhận được hiệu ứng tốt về giá trị xã hội. Các địa điểm thi được phổ rộng trên địa bàn thành phố bao gồm: cụm thi trường Đại học Hàng Hải, cụm thi trường THCS Chu Văn An, cụm thi trường THPT Ngô Quyền, THPT Trần Nguyên Hãn, THPT Thái Phiên; và cụm thi THPT chuyên Trần Phú. Mỗi địa điểm thi đều được phân công lực lượng sinh viên tình nguyện ở các khoa, viện phù hợp.

 Trong suốt kì thi bắt đầu từ ngày 21/6 đến ngày 24/6/2017, gần 2000 tình nguyện viên của trường, bằng sự nhiệt tình, nhanh nhẹn,  tận tâm, chu đáo và kinh nghiệm của mình đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ như : tuyên truyền, tư vấn, đảm bảo an ninh, an toàn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh các thông tin liên quan đến thi cử; giới thiệu nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ, nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh cho các thí sinh nơi khác đến. Mặc dù thời tiết nắng nóng, lưng áo ai cũng ướt sẫm mồ hôi, nhưng các bạn tình nguyện viên vẫn không vì thế mà ngại khó, ngại khổ, tận tình hướng dẫn mọi người đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc tại địa điểm thi, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh,…

Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần không nhỏ trong việc làm giảm đi lo lắng cho thí sinh và phụ huynh trong bầu không khí thi cử căng thẳng; đồng thời đảm bảo cho kì thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lí tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao, nhất là đối với rất nhiều sự đổi mới trong quy chế và đề thi năm nay. Hình ảnh những chiến sĩ “ tiếp sức mùa thi “ trong màu áo xanh đặc trưng và dòng chữ “ sinh viên tình nguyện trường Đại học Hàng Hải “ đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt người dân thành phố, cũng như các vị phụ huynh và sĩ tử. Sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của thanh niên sinh viên Việt nói chung và trường Đại học Hàng Hải nói riêng đã được phát huy đúng chỗ, giúp ích cho đời.

(Nguyễn Thị Minh Toàn – Ban Phát Thanh trường ĐHHHVN)

File đính kèm Kích thước
abc.png 1.34 MB