Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Hàng hải Việt Nam triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016

05/07/2016 11:56:53

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại khu vực Hải Phòng; Căn cứ Kế hoạch số 255KH/TĐTN-TNTH ngày 01/6/2016 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về việc tổ chức chương trình Tiếp sức Mùa thi năm 2016; Căn cứ Hướng dẫn liên tịch số 91HD/TĐ-HSV ngày 01/6/2016 của Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng về việc tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã triển khai thành công chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016.

Sau lễ ra quân ngày 24/6/2016 được tổ chức tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Liên chi đoàn, Liên chi Hội sinh viên các khoa/viện đã triển khai cử các đội tình nguyện đến trực tại 25 điểm thi thuộc Cụm thi số 10 như đã phân công nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Trong thời gian từ ngày 24/6 đến ngày 30/6, Thành lập các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia đón thí sinh và người nhà thí sinh tại các chốt giao thông (bến xe, bến tàu, nhà ga)tại các địa điểm thi, phát tờ rơi hướng dẫn những điều cần biết cho thí sinh dự thi. Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh và người nhà thí sinh về địa điểm thi, thủ tục đăng ký dự thi, địa điểm ăn ở, giá cả, phương tiện đi lại và lộ trình di chuyển. Từ ngày 01/7 đến ngày 04/7, lực lượng sinh viên tình nguyện phối hợp cùng với lực lượng công an, bảo vệ tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các địa điểm thi. Sinh viên tình nguyện chủ động hướng dẫn thí sinh vào địa điểm thi, giữ gìn các tài sản không được phép mang vào phòng thi cho các thí sinh. Đồng thời, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường, các Liên chi đoàn khoa/viện và các đội sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ tại các địa điểm đã chủ động phối hợp, liên hệ với các đơn vị trong và ngoài trường hỗ trợ nước uống, quạt tay,... cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Một số hình ảnh được tổ tuyên truyền ghi lại tại các điểm thi: