Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2017

21/07/2017 00:09:00

567

Ngày 11/6, tại trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, bộ GD&ĐT, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức Lễ ra quân chương trình “ TIẾP SỨC MÙA THI – Chúng tôi đi cùng bạn” năm 2017.

Tham dự có đồng chí Phó Trưởng Ban dân vận Trung Ương Đảng Nguyễn Văn Hùng; TS: Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng; Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung Ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung Ương và thành phố Hải Phòng, đại diện các tỉnh, thành phố, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường ĐH, CĐ và gần 2000 thanh niên, sinh viên tình nguyện thành phố Hải Phòng. Chương trình năm nay sẽ đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình “ Tiếp sức mùa thi”, tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn” năm 2017 là năm thứ hai được tổ chức tại 63/63 tỉnh thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm từ ngày 20 – 25/6, với các nội dung cơ  bản: Tuyên truyền, tư vấn, đảm bảo an ninh, an toàn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh các thông tin liên quan đến thi cử, giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe gắn máy miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh.

Để tổ chức thành công kỳ thi, rất cần sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức, lực lượng xã hội. Trong đó hoạt động các sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động rất quan trọng thiết thực, để hỗ trợ, phối hợp, tổ chức kỳ thi thành công.

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã huy động và nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của hơn 500 sinh viên tình nguyện trong 12 đội hình tình nguyện đến từ các Khoa, Viện, các Câu lạc bộ trong Nhà trường. Các tình nguyện viên được trang bị hành trang sức trẻ và lòng nhiệt huyết, nhằm phối hợp,tạo nên một kỳ thi an toàn, lành mạnh, thắp sáng niềm tin cho các thí sinh trên chặng đường đầu tiên vào đời.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân: