Ngày hội hiến máu tình nguyện "Thứ bảy hồng" (tháng 11 năm 2016)

14/12/2016 11:18:03

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng và đề nghị của Trung tâm Huyết học và truyền máu - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp về việc tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo trong tháng 11 năm 2016; Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Nhà trường, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 12/11/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã phát động và tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện mang tên “Ngày Thứ Bảy Hồng”. Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên khi tham gia hiến máu tình nguyện đều được khám, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ trường Đại học Hàng hải Việt Nam dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, nhiều tấm lòng tình nguyện tham gia của các đồng chí đoàn viên sinh viên trong toàn trường. Trong ngày đã có gần 2.000 sinh viên tình nguyện tham gia hưởng ứng và hỗ trợ chương trình, thu được 1.400 đơn vị máu.