NỮ SINH ĐH HÀNG HẢI VIỆT NAM NHẬN DANH HIỆU "NỮ SINH VIỆT NAM TIÊU BIỂU TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM 2015"

30/12/2015 09:43:05

Chiều ngày 11/12/2015, Bộ Khoa học và công nghệ, công ty Intel Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng Nữ sinh Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật năm 2015.
Phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan và Công ty Intel xét trao tặng hàng năm cho nữ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành kỹ thuật, gồm: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Năm 2015, phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” nhận được 72 hồ sơ từ 32 trường Đại học, Học viện trong cả nước tham dự. Hội đồng phần thưởng đã xem xét lựa chọn được 20 nữ sinh xuất sắc nhất nhận phần thưởng năm nay. Mỗi phần thưởng sẽ nhận được bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quà lưu niệm và 6,5 triệu đồng tiền mặt.
Theo danh sách được Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ - đơn vị thường trực phần thưởng “Nữ sinh viên Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật” công bố, trong 20 nữ sinh viên được trao tặng phần thưởng năm nay, lĩnh vực CNTT có 11 nữ sinh, lĩnh vực Điện có 3 nữ sinh, lĩnh vực Điện tử có 5 nữ sinh và 1 nữ sinh ở lĩnh vực Cơ khí.
Sinh viên Bùi Thị Hồng - Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Điện – Điện tử - trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã vinh dự là 01 trong 03 sinh viên ngành Điện cả nước được trao giải thưởng này.
Lễ trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật” năm 2015 được tổ chức đồng thời với lễ trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng 2015 tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II.